JenLab đưa ra một kiểm tra chất lượng mới cho việc cấy ghép giác mạc

Bệnh giác mạc là nguyên nhân lớn thứ hai gây mù trên toàn thế giới. Khi các phương pháp điều trị thông thường thất bại, sự nhìn của bệnh nhân chỉ có thể được phục hồi thông qua việc cấy ghép giác mạc người được hiến tặng.

Cấy ghép giác mạc là thủ thuật cấy ghép thông thường nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không có đủ nhà tài trợ để đáp ứng nhu cầu, với thời gian chờ đợi là chín tháng cho một giác mạc được tặng. Thêm vào vấn đề, một số lượng lớn các mẫu quyên tặng không phù hợp cho việc cấy ghép do hồ sơ bệnh nhân của người hiến tặng hoặc do chất lượng mô kém, chẳng hạn như mật độ của tế bào mật nội bì thấp. Thông thường, kính được tặng đi được giữ trong nhiều ngày, thậm chí hàng tuần, trong các bình chứa đặc biệt trước khi cấy ghép.

Cấy ghép giác mạc là thủ thuật cấy ghép thông thường nhất trên thế giới

Chụp cắt lớp nhiều
Hiện tại, việc kiểm tra chất lượng trên các giác mạc được cấp phép được thực hiện bằng việc kiểm tra bằng đèn khe, cung cấp thông tin về giải phẫu học và hình thái giác mạc (corneal anatomy and morphology). Tại JenLab , chúng tôi đã phát triển một phương pháp mới với độ phân giải tốt hơn, cung cấp thêm thông tin về chuyển hóa tế bào, cũng như về cấu trúc tổ chức collagen stromal. Phương pháp này gọi là chụp cắt lớp đa tia (MPT).

MPT dựa trên công nghệ laser hồng ngoại femtosondond hồng ngoại gần đã được sử dụng trong lâm sàng để cung cấp các sinh thiết bằng mắt không xâm lấn, không có nhãn hiệu của da người. Các ứng dụng hiện tại bao gồm phát hiện sớm bệnh ung thư da đen, đánh giá mỹ phẩm chống lão hóa và đo độ mỏng da của phi hành gia sau khi du hành vũ trụ dài hạn.

Bây giờ, với kinh phí từ chương trình Horizon 2020 của EU (cấp 726666, LASER-HISTO, giai đoạn 2-SME), JenLab tiên phong sử dụng MPT để cải thiện chất lượng kiểm tra các ca cấy ghép giác mạc, sử dụng hình ảnh chuyển hóa quang học, hình ảnh collagen, và lipid / Nước hình ảnh. Trạng thái trao đổi chất có thể được đánh giá thông qua tuổi thọ huỳnh quang của coenzyme tự phát huỳnh quang. Mạng lưới các sợi collagen có thể được hình ảnh thông qua sự tạo sóng hài bậc hai (SHG), nơi chùm tia hồng ngoại được chuyển thành ánh sáng màu xanh nhạt. Thông tin hóa học về sự phân bố lipid và hàm lượng nước có thể được lấy ra bằng quang phổ Raman (CARS) nhanh. CARS cũng mở ra một con đường để nghiên cứu dược động học của thuốc nhỏ mắt.

Xóa mắt vào giác mạc
Trong quá trình MTP của JenLab, nhiều thiết bị dò cho phép đo đồng thời mức độ tự phát huỳnh quang, tuổi thọ huỳnh quang, SHG và CARS với độ nhạy photon đơn. Một phần quang học điển hình gồm 512 x 512 pixel chỉ mất 6 giây. Các tế bào nội bào và mạng collagen có thể được nhìn thấy ngay trên màn hình.

Trong một nghiên cứu lâm sàng đầu tiên tại Trung tâm Y tế Đại học Saarland, chúng tôi đã chứng minh hình ảnh MPT có thể được sử dụng để mô tả đặc điểm hình thái của các lớp giác mạc, tế bào intratissue, mạng lưới collagen, và sự trao đổi chất của giác mạc người. Hơn nữa, có thể phát hiện ra sự nhiễm bẩn vi khuẩn.

Thật thú vị, sự trao đổi chất của một loạt các tế bào intratissue đã được tìm thấy tăng với thời gian sau khi tặng, trong khi sự chuyển hóa của các tế bào trong nội mạc mạch quan trọng giảm. Do đó, MPT có thể được sử dụng để tối ưu hóa thủ tục lưu trữ và đánh giá đúng thời điểm cho việc cấy ghép.

Chúng tôi tin rằng, trong vài năm tới, MPT có thể được sử dụng để kiểm tra chất lượng cao của kính được tặng đi để cấy ghép để tăng số kết quả phẫu thuật tích cực. Hơn nữa, MPT in vivo cũng rất có thể sẽ được sử dụng trên mắt người để chẩn đoán bệnh như tiểu đường qua trực tiếp vào cơ thể thông qua cửa sổ trong suốt của con người: giác mạc.

Shanghai New Eyes Medical Inc. được thành lập vào năm 2005, và đã xuất bản vào năm 2012. Đây là công ty đầu tiên được xuất bản trong lĩnh vực nhãn khoa y tế.

Chúng tôi chuyên về hệ thống ghi hình kỹ thuật số cho các thiết bị mắt như kính hiển vi bóng đèn, kính hiển vi điện tử fundus, kính hiển vi phẫu thuật mắt, chụp AB, quang tuyến tụy và vv

Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào: http://www.eyesmed.com/products